ค้นข้อมูล ในซีเล็คคอน
 

สมาชิก Login

สมัครสมาชิกใหม่ , ลืมรหัสผ่าน

 

 

ประสบการณ์สร้างบ้าน
เรื่องจริงผ่านเน็ท โดยเจ้าของบ้าน

ประสบการณ์สร้างบ้าน..ของคุณฝน

 

หาข้อมูลบริษัทรับสร้าง

แบบบ้าน ของคุณฝน เมื่อสร้างเสร็จ

 

หาข้อมูลบริษัทรับสร้าง

นักบัญชีอย่างฝนไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี เอาน่าเริ่มด้วยการหาข้อมูลทางอินเทอร์ เน็ท ก็แล้วกัน คีย์ข้อมูลเลย “บริษัทรับสร้าง” เท่านั้นจาก เว็ปไซค์ ที่ทุกท่านหากันนั่นล่ะค่ะ ปรากฏว่าบริษัทรับสร้างบ้านมีเป็นร้อยเลย อ้าว! ที่นี้จะทำไงดี

สมองสั่งให้คิดทันทีว่า ต้องเลือกก่อน คือคัดออกมารอบนึงก่อนแต่ก็เลือกลำบากมาก เพราะทุกบริษัทฯทำหน้าเว็ปไซค์สวยดูดีเกือบทั้งนั้นเลย จะต้องทำยังไงดีนะถึงจะรู้ว่าบริษัทฯ นี้ เชื่อถือได้ หรือว่าก่อสร้างไปแล้วเค้าจะไม่ทำงานลวกๆ แล้วก็ทิ้งงานไป

ความกลัวนานัปการผุดขึ้นมากมาย ยิ่งกว่าดอกเห็ดที่ขึ้นตามโคนต้นไม้ซะอีก งั้นลองซื้อหนังสือมาลองอ่านดูซิว่ามันจะมีแนวทางบ้างมั๊ย เผื่อว่ามีคนตกที่นั่งเดียวกันกับเราบ้าง จะได้สอบถามกันได้บ้าง

ในใจคิดว่าถ้าพี่ชายฝนยังอยู่นะ คงไม่ต้องคิดมากขนาดนี้หรอก เพราะรายนั้นเป็นเจ้าไอเดียสุดๆ (พี่ชายฝนเสียแล้วค่ะ) แต่ป่านนี้พี่คงอยู่บนสวรรค์แล้วมั๊ง เป็นความคิดเด็กๆ มากเลยใช่มั๊ยคะ

แต่บางครั้งเราก็แค่ต้องการคิดเพื่อให้มันสบายใจ ก็เท่านั้นเอง โอ๊ย! ฝนอ่านหนังสือเป็นบ้าเป็นหลังเลย ยิ่งกว่าสอบเข้ามหาวิทยาลัยซะอีก ดีนะพี่ชายได้ปลูกฝังให้รักการอ่าน ก่อนที่พี่ชายจะจากฝนไป มันช่างประจวบเหมาะซะจริง ฝนอ่านหนังสือเยอะมาก เล่มไหนที่ว่าดี ฝนซื้อหมด ซื้อจนไม่มีที่จะเก็บอยู่แล้ว

อ่านทั้งวันทั้งคืน เสร็จแล้วก็จดทุกหัวข้อที่คิดว่าจำเป็น สำหรับการสร้างบ้านหลังนี้ แล้วก็ทำตารางเปรียบเทียบกันเลยว่าแต่ละบริษัท มีข้อดี ข้อเสีย ตรงไหน อย่างไรบ้าง แต่ก็ดูเหมือนว่าจะยังไม่ตรงใจซักเท่าไหร่ ก็เลยปรึกษากับแฟนดูว่าจะทำยังไงกันดีล่ะ

เราไม่มีความรู้เลยเกี่ยวกับการสร้างบ้านกลัวถูกเค้าหลอกน่ะซิ อย่างน้อยแฟนฝนก็เป็นวิศวกรเหมือนกัน แต่เป็นวิศวกรโทรคมนาคม ก็น่าจะพอมีความรู้บ้างล่ะน่า ก็ได้คำตอบที่น่าพอใจในระดับนึง ทำไมเราไม่ปรึกษาน้องแจ๊คล่ะ (เป็นลูกของอา) เพราะน้องเราจบวิศวกรโยธา คงได้รับคำแนะนำบ้าง

สมองคิด มือก็กดโทรศัพท์ทันที น้องแจ๊คก็บอกว่า พี่ครับยังไงเราก็ถูกเค้าเอาเปรียบได้ ยังไงก็ถูกโกงได้อยู่ดีพี่ เคยได้ยินมั๊ยที่เค้าพูดกันว่า กินหิน กินทราย กินปูนกัน ก็เกิดจากวงการก่อสร้างต่างๆ ที่เราเห็นกันทั่วไป เพราะว่ารายละเอียดมันมีเยอะมาก

เค้าจะมีวิธีการทำงานที่เราไม่สามารถตรวจเช็คได้ ยกเว้นซะแต่ว่าพี่ฝนจะต้องมีที่ปรึกษาทางด้านการก่อสร้าง คือเราต้องจ้างเค้าให้มาคุมการก่อสร้างแทนเราเลย และ ตรวจเช็คให้เราทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพงาน วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อสร้าง วิธีการทำงาน และอะไรอีกจิปาถะ เพื่อควบคุมการทำงานของบริษัทรับสร้างบ้านอีกครั้งนึง เหมือนกับเป็นการตรวจเช็คซึ่งกันและกัน

เฮ้อ! ฟังแล้วเหนื่อยใจทำไงดีล่ะทีนี้ ที่ไปเข้าฟังสัมนาในงานรับสร้าง (ไม่ใช่สัมมนาที่ซีเล็คคอนจัด/บก.ซีเล็คคอน) นานก็นาน เสียเวลาเปล่าเลยจริงนะเนี่ย เพราะช่วงนั้นฝนประสบอุบัติเหตุที่ข้อเท้าซ้ายเอ็นขาด แต่ด้วยความที่เราต้องการข้อมูลมาก ก็เลยต้องพยายามไปฟังให้ได้

งานก่อผนัง ตั้งวงกบ ของบ้านคุณฝน

-โปรดอ่านต่อหน้าถัดไป -

หากมีข้อสงสัย
ต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการว่าจ้างผู้รับเหมา
และ ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างบ้าน ปรึกษาได้ฟรีครับ
โดยคลิกที่ไอคอนข้างล่างนี้

ไปหน้า..สารบัญ เรื่องจริงผ่านเน็ท
ประสบการณ์สร้างบ้านของเจ้าของบ้าน

 

 

 


สงวนลิขสิทธิ์ © โดยทีมงาน selectcon.com