ตลาดซื้อขายบริการรับสร้างบ้าน เพื่อการ..ว่าจ้างสร้างบ้าน..แบบ วิน วิน

สร้างบ้าน หากว่าจ้างถูกวิธี
ก็ไม่มีอะไรที่จะต้องกลัว

2

บก.ซีเล็กคอน

(ต่อจากหน้าที่แล้ว)

แล้วคุณจะกลัวอะไรเล่าครับ ผู้รับเหมาเสียอีก ที่ต้องกลัวคุณ มาตรการต่างๆ ที่จะต้องทำนั้น หากว่าคุณเองทำไม่ได้ ซีเล็คคอน เขาก็มีบริการอยู่แล้ว เข้าไปอ่าน คลิกที่นี่

อ่านให้ครบทุกหัวข้อ คำตอบทุกอย่างเกี่ยวกับการว่าจ้างอยู่ในนั้น อะไรตรงไหน ไม่ชัดเจนก็ถามซะให้เคลียร์ 

หรือจะอ่านบทความในนี้ แล้วไปดำเนินการว่าจ้างเอง ก็ไม่ว่ากัน

ไส้ในที่อาจจะมองไม่เห็น ภาพซ้ายมือ คือการตั้งวงกบแบบราคาถูกๆ
ไม่ได้เทเสาเอ็นทับหลังที่เป็นคอนกรีตเสริมเหล็กรัดรอบ
ภาพขวาประตูซ้ายมือ เมื่อฉาบปูนแล้วก็ดูไม่ออก

 

 

งานดีๆเป็นอย่างนี้ครับ ต่อเนื่องจากด้านบน การติดตั้งวงกบเหมือนกัน
แต่ช่างรายนี้ใช้วิธี ทำเสาเอ็นทับหลังรัดรอบวงกบ แข็งแรงกว่ากันเยอะเลย

สำหรับเรื่องราคาสร้างบ้านนั้น ความจริง มีอยู่ว่า  ของดีราคามันต้องสมราคาของมัน ของถูกๆดีๆ ก็มีในกรณีสินค้าขายล้างสต็อค หรือ เจ้าของร้านปิดกิจการขาย เลหลังเท่านั้น จะเอามาใช้กับการสร้างบ้านบนที่ดินของตนเองไม่ได้

จากประสบการณ์ที่ผ่านมา สำหรับการว่าจ้างที่ไม่รัดกุม หรือ ว่าจ้างแบบที่ทำๆตามๆกันมา เราพบว่า มีเจ้าของบ้านจำนวนหนึ่ง ไม่ยอมรับความเป็นจริงในข้อที่ว่านี้ เพราะในขณะที่ ผู้รับเหมาที่ทำงานตรงไปตรงมา ไม่ลูกเล่นกับเจ้าของบ้าน เอาวัสดุดีๆมาใช้ในการสร้างบ้าน ใช้วิธีการก่อสร้างที่ดี ได้งานออกมาคุณภาพดี ด้วยต้นทุนค่าก่อสร้างที่ต้องสูงกว่า

กับผู้รับเหมาอีกรายที่ เอาวัสดุด้อยคุณภาพมาใช้ (เพราะตอนทำความจริง สัญญาตกลงกันไว้ไม่ชัดเจน แต่เจ้าของบ้านเข้าใจว่านั่นแหละชัดเจนแล้ว) ผู้รับเหมาที่ใช้วิธีการก่อสร้างแบบที่ได้คุณภาพงานแย่กว่า ด้วยต้นทุนค่าก่อ สร้างที่ต่ำกว่า

ทีนี้ตอนเสนอราคา บ้านแบบเดียวกันเลย วัสดุที่เหมือนๆกันเลย ผู้รับเหมารายแรก ก็ต้องเสนอราคาสูงกว่า เพราะต้นทุนมาก็สูงกว่าอยู่แล้ว ผู้รับเหมารายที่สอง เมื่อเสนอราคาแล้วราคาต่ำกว่า

แน่นอนครับ ก่อนว่าจ้างเจ้าของบ้านก็ต้องไปดูงานของผู้รับเหมาทั้งสองรายนี้ ดูแล้วก็เหมือนๆกันอีก แถมทั้งสองรายก็บอกว่า จะทำงานให้ดีๆ

บทสรุปคือ เจ้าของบ้านเลือก รายที่เสนอราคา ต่ำกว่าครับ แถมยังอาจจะมองว่า ผู้รับเหมาที่เสนอราคาสูงกว่านั้น เอากำไรมากเกินไปอีกด้วย

ผลคือคุณภาพบ้านที่ได้ ต้องลดลงไปตามที่ผู้รับเหมารายที่เสนอราคาต่ำกว่า เพราะได้กำหนดวิธีการก่อสร้างที่ด้อยกว่าเอาไว้แต่แรก
เหมือนๆกับ คอมพิวเตอร์ 2 เครื่องวางใกล้ๆกัน
หากดูภายนอก ก็เห็นว่า สีสันเหมือนกันเลย แต่ราคาขายต่างกัน
ลองใช้ หรือ แกะไส้ใน จึงจะรู้ว่าคุณภาพต่างกัน เพราะอันหนึ่งอาจจะใช้อะไหล่คุณภาพดี  อีกอันอาจจะใช้อะไหล่ที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพ ด้อยกว่า

แต่คอมพิวเตอร์เมื่อลองเปิดใช้ หรือแกะไส้ใน ก็รู้แล้วว่าคุณภาพเป็นอย่างไร ส่วนบ้านนั้น บางทีต้องผ่านไป 3-5 ปีโน่น จึงจะพบข้อบกพร่อง

ถ้าไส้ในของคอมพิวเตอร์ คือ เมนบอร์ด ซีพียู แรม ฮาร์ดดิส  ไส้ในของบ้านก็คงจะหมายถึง เสาเข็ม คอนกรีต เหล็กเส้น ปูนก่อปูนฉาบ ประตูหน้าต่าง ฯลฯ

ถ้าประสิทธิภาพของ ชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ คือ ความจุ ความเร็ว ความทนทาน ประสิทธิภาพของบ้าน คือ ความสวยงาม และ แข็งแรง ซึ่งในส่วนของความแข็งแรงนั้น มากหรือน้อย ดีกว่า หรือด้อยกว่า อยู่ที่วิธี การก่อสร้างที่ใช้ครับ

ตอบไปตอบมา ว่าเสียยืดยาว หากยังสงสัยอะไรอีกสอบถามมาทางช่องทางเดิมนะครับ ยินดีรับใช้ครับ

-โปรดอ่านต่อหน้าถัดไป -

หากมีข้อสงสัย
ต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการว่าจ้างผู้รับเหมา
และ ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างบ้าน ปรึกษาได้ฟรีครับ
โดยคลิกที่ไอคอนข้างล่างนี้

กลับไปหน้าสารบัญ
เรื่องน่ารู้ก่อนว่าจ้างผู้รับเหมา

 

ค้นข้อมูล ในซีเล็คคอน

14-2-2560-S

สงวนลิขสิทธิ์ © โดยทีมงาน selectcon.com