ค้นข้อมูล ในซีเล็คคอน
 

สมาชิก Login

สมัครสมาชิกใหม่ , ลืมรหัสผ่าน

 

 

ประสบการณ์สร้างบ้าน
เรื่องจริงผ่านเน็ท โดยเจ้าของบ้าน

ประสบการณ์สร้างบ้าน..ของคุณฝน

 

คัดเลือก..ผู้รับเหมา

แบบบ้าน ของคุณฝน เมื่อสร้างเสร็จ
บ้านคุณฝน..ทำบุญขึ้นบ้านใหม่เรียบร้อยแล้วครับ

คัดเลือก..ผู้รับเหมา

ฝนซื้อแบบบ้าน และนำข้อมูลทั้งหมดที่คิดว่าพอจะรวบรวมได้ในตอนนั้นให้คุณรัชพล และ ทีมงานช่วยคิดให้หน่อย แล้วก็เริ่มประมูลงานได้เลย

ครั้งแรกทางทีมงานแจ้งมาว่า มีผู้รับเหมาสนใจเข้ามาประมูลงาน 3 ราย ฝนก็ถามทีมงานไปว่าแน่ใจเหรอคะ เพราะว่าสถานที่ก่อสร้างอยู่ จ.ปราจีนบุรี นะจะไปรึเปล่า

สุดท้ายพอถามกลับไปอีกครั้ง ผู้รับเหมา 2 ราย ถอนตัว เหลือ 1 ราย ที่ยังยืนยันว่าจะประมูลต่อ ส่วนตัวของฝน ได้จัดหาผู้รับเหมาในท้องที่ให้เสนอราคาให้ด้วยเผื่อว่าจะเป็นทางเลือกเพิ่มขึ้น

พอเหลือ 2 รายสุดท้ายเราก็ไปดูผลงานของผู้รับเหมาทั้ง 2 ราย โดยเริ่มต้นที่

ผู้รับเหมารายแรก ที่เสนอตัวเข้ามาประมูล..ฝนได้ไปดูผลงานการสร้างบ้านที่ เทียนทะเล เป็นบ้านสองชั้น หลังค่อนข้างใหญ่ ฝนเรียนตามตรงว่าฝนไม่ค่อยชอบหน้าผู้รับเหมารายนี้ซักเท่าไหร่


ผลงานสร้างบ้าน..ที่คุณฝนไปดู ที่เทียนทะเล

อาจเป็นเพราะไม่ถูกชะตา และพูดจาห้วนๆ แต่เซ้นต์บางอย่างมันบอกว่าผู้รับเหมาคนนี้แหละที่จะเป็นคนไปปลูกสร้างบ้านให้ฝน แล้วฝนจะรับในพฤติกรรมเค้าได้มั๊ย จะคุยกันรู้เรื่องรึเปล่า แต่วันที่เข้าไปดูงานของเค้า ก็จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ยังไม่ได้มีการตกลงอะไรกัน

ผู้รับเหมารายที่สอง เป็นผู้รับเหมาในท้องที่ จ.ปราจีนบุรี เค้าพาฝนไปดูการก่อสร้างบ้านหลายหลังมาก มีหลายราคา แล้วแต่งบประมาณของเรา แต่ละหลังที่ฝนไปดูงานมา งานของเค้าจัดว่าค่อนข้างหยาบ และฝีมือก็สมราคากับที่เค้าได้แจ้งเราไว้ เช่นลูกค้ามีเงิน 400,000 บาท ก็สามารถปลูกบ้านได้ ก็คือว่าปลูกตามงบประมาณนั่นเอง แต่ความสวยงามก็ได้ในระดับหนึ่งเท่านั้น

หลังจากที่ดูงานของผู้รับเหมาทั้ง 2 รายเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ให้เค้าเสนอราคา เข้ามาให้ฝนมา ทางอีเมล์ ซึ่งฝนก็แปลกใจมากอีกเหมือนกันว่า ผู้รับเหมา 2 รายนี้เสนอราคาได้ไม่แตกต่างกันมาก

ซึ่งฝนคิดว่าผู้รับเหมาในท้องที่น่าจะเสนอราคาได้ถูกกว่าคนนอกพื้นที่ ดังนั้นเรื่องราคาก็ตกไป ต้องไปพิจารณาเรื่องเนื้องาน และ ฝีมือ ปรากฏว่าผู้รับเหมาในท้องที่ฝีมือหยาบกว่ามาก เราจึงตัดสินใจเลือกผู้รับเหมารายแรกเสนอตัวเข้ามาโดยผ่านทีมงานซีเล็คคอน

-โปรดอ่านต่อหน้าถัดไป -

หากมีข้อสงสัย
ต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการว่าจ้างผู้รับเหมา
และ ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างบ้าน ปรึกษาได้ฟรีครับ
โดยคลิกที่ไอคอนข้างล่างนี้

ไปหน้า..สารบัญ เรื่องจริงผ่านเน็ท
ประสบการณ์สร้างบ้านของเจ้าของบ้าน

 

 

 


สงวนลิขสิทธิ์ © โดยทีมงาน selectcon.com