ตลาดซื้อขายบริการรับสร้างบ้าน เพื่อการ..ว่าจ้างสร้างบ้าน..แบบ วิน วิน

แนวทางในการจัดการ
เพื่อให้ท่านได้บ้านที่มีคุณภาพ

โดย ทิดฉุย

" ไปเชิญชวนตามเว็บบอร์ดต่างๆใช่ไหม อย่างของ พันทิป โฮมดีดี หรือ บอร์ดของซีเล็คคอนใช่ไหม ลุงเคยเห็นลูกสาวลุงเข้าไป โพสท์กระทู้ในเว็บบอร์ดเหล่านั้น..." คุณลุงคอกาแฟพูด

"เลี้ยว มังจาล่ายปราโยคอารายล่ะอาฉุย ให้ผู้รับจ้างทำรายงานในซีเล็คคอน เจ้าของบ้านเอาลิงค์ไปโปรโมทตามเว็บบอร์ดต่างๆ.."อาโกพึมพำ

"ได้สิอาโก เพราะในรายงานดังกล่าว ลงเอาไว้อย่างชัดเจนว่า ใครเป็นผู้รับจ้าง มีที่อยู่เบอร์โทรศัพท์พร้อม อาโกลองคิดดูนะ เมื่อมีคนมาดูเยอะขึ้น และคนดูพวกนั้นหลายคนก็กำลังมองหาผู้รับเหมา หรือ บริษัทรับสร้างบ้าน ถ้าหากว่า เขาเห็นว่าผลงานผู้รับเหมารายนั้นออกมาดี เห็นที่ติดต่อ เบอร์โทร เขาก็อยากจะติดต่อให้สร้างบ้านบ้าง.." ผมซดกาแฟโฮกใหญ่ ทำเสียงเหมือนคุณลุงคอกาแฟที่ชอบทำ จนแกมองค้อน

"เอ็งฉลาดนี่อ้ายหนุ่ม ในทางกลับกัน หากผลงานก่อสร้างมันออกมาชุ่ยๆ ก็เท่ากับว่าผู้รับเหมา หรือ บริษัทรับสร้างบ้านรายนั้น ประจานตัวเอง ลูกค้ารายใหม่ก็ไม่อยากใช้บริการใช่ไหมล่ะ.." คุณลุงคอกาแฟกล่าว

"ถะ..ถะ..ถะ..ถูกต้องนะคร้าบ ผมทำนิ้วชี้ และเลียนเสียงคุณปัญญา ต้นตำรับคำพูดนี้ แต่ต้อง เพิ่มวิธีการบางอย่างเข้าไป.."

การที่เจ้าของบ้านปล่อยให้ ผู้รับจ้างทำรายงาน มาแต่เพียงฝ่ายเดียว แน่นอนว่า เขาต้องเอาแต่สิ่งดีๆ มาทำรายงาน ทางแก้ก็คือ อาทิตย์ละ 1 วัน เจ้าของบ้านควรไปดูงานสร้างบ้านของตนเอง เอาภาพถ่าย และ ความรู้สึกแท้ๆของตนเอง มาลงในรายงาน

"ตรงนี้แหละจะเป็นไม้เด็ด เพราะจะสะท้อนความเป็นจริงว่า ผู้รับหมารายนั้นทำงานเป็นอย่างไร และรายงานนั้นจะเป็นที่น่าเชื่อถือในสายตาของผู้ชมเว็บท่านอื่นด้วย เพราะเจ้าของทำรายงานเอง.."

"อินเตอร์เน็ท มันเร็ว แป๊ปเดียวข่าวสารถึงกันหมด
ใครทำดีไม่ดีมีภาพละข้อความปรากฎในรายงานเลย.."เสียงอาโกพูดอยู่ที่ข้างหูของผม

"ครับ อาโก ตรงนี้มีประโยชน์จริงๆ เพราะจะเป็นแหล่งข้อมูลสำหรับเจ้าของบ้านท่านอื่นที่กำลังมองหาผู้รับเหมา จะได้พิจารณา ไม่ต้องมาถามกันเฉยๆว่า จะสร้างบ้านช่วยแนะนำผู้รับเหมาหรือ บริษัทรับสร้างบ้านให้หน่อย สิ..เหมือนอย่างที่มีผู้ชมเว็บหลายท่านสอบถามเข้ามา"

"แล้วกรณีที่เจ้าของบ้านว่าจ้างคอนเซ้าท์ล่ะ " คุณลุงถามผม

"ก็ให้คอนเซ้าท์ ลงรายงานแทน ผู้รับเหมาเลยสิ" ผมตอบ

หลังจากที่เจ้าของบ้าน ได้รับรายงานการสร้างบ้านในเว็บไซท์ซีเล็คคอนแล้ว เจ้า ของบ้าน อีเมลล์ มาแจ้งที่ [email protected] ทางซีเล็คคอน จะจัดเก็บรายงานย้อนหลังให้

- จบบทความ -

หากมีข้อสงสัย
ต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการว่าจ้างผู้รับเหมา
และ ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างบ้าน ปรึกษาได้ฟรีครับ
โดยคลิกที่ไอคอนข้างล่างนี้

กลับไปหน้า
สารบัญเรื่องน่ารู้ระหว่างการสร้างบ้าน

 

ค้นข้อมูล ในซีเล็คคอน

14-2-2560-S

สงวนลิขสิทธิ์ © โดยทีมงาน selectcon.com