ตลาดซื้อขายบริการรับสร้างบ้าน เพื่อการ..ว่าจ้างสร้างบ้าน..แบบ วิน วิน

คุยกับเจ้าของบ้าน

โดย..ภัสสร

ประจำเดือน กันยายน 2553

1

ประสบการณ์แบบ Selectcon กับ 2 เจ้าของบ้าน

“ยอมรับเลยครับว่ากว่าจะสร้างบ้านหลังหนึ่งได้ไม่ใช่เรื่องหมูๆ เอาเสียเลย ผมอาจเป็น 1 ใน 10 คนโชคดีที่ตั้งแต่วันเริ่มต้นจนมาถึงวันนี้ยังไม่พบปัญหาที่หนักใจนัก" - คุณเอกชัย เตชประภารัตน์

“ความสบายใจในบทสนทนาที่ไม่ซับซ้อน ดูเป็นกันเอง ทำให้ผมเริ่มเทคะแนนให้ และข้อเสนอสุดท้ายที่ Selectcon ซื้อใจผมได้เต็มๆ คือการได้เข้าร่วมโครงการเยี่ยมชมบ้าน สิ่งที่ผมต้องเตรียมคือเตรียมตัวนั่งรถไปดูผลงานของผู้รับเหมา โดยไม่มีเงื่อนไข ไม่มีค่าใช้จ่าย "
- คุณณัฐพงศ์ กิจถาวรวัฒนา

บ้านคุณเอกชัย บ้าน คุณณัฐพงศ์

 

การฝันจะสร้างบ้านแบบที่เป็นคุณสักหลังอาจไม่ใช่เรื่องยากนักกับวิวัฒนาการของวงการก่อสร้าง ที่พร้อมสรรพ์ในปัจจุบัน แต่ขั้นตอนปฎิบัติจริง จากจุดเริ่มต้นไปถึงตอนจบที่ราบรื่น ปราศจากปัญหาและความยุ่งยากนานาประการต่างหากที่คุณอาจต้องปวดใจ ไม่ใช่เรื่องน่าสนุกนักหากการพึ่งพาข้อมูลจากแหล่งต่างๆ ที่นำไปสู่การเสี่ยงเลือกทีมงานคุณภาพทั้งสถาปนิก ผู้รับเหมา หรือผู้ให้คำปรึกษาดีๆ ต้องเจอกับเรื่องที่อาจทำให้คุณต้องเสียเวลา เสียสตางค์ และเสียความรู้สึกกับความไม่รับผิดชอบของผู้ถูกว่าจ้าง

วันนี้ทีมงาน Selectcon ขอลงสนามจริงไปพูดคุยกับเจ้าของบ้านมือใหม่ 2 ท่านที่ผ่านขั้นตอนเหล่านั้นตั้งแต่เริ่มต้น พวกเขาเริ่มต้นอย่างไร ด้วยวิธีการอย่างไร และต้องผ่านอุปสรรคอะไรมาบ้าง กว่าจะได้มาซึ่งบ้านหลังงามที่กำลังจะเสร็จสมบูรณ์อีกไม่นานนี้ ไปฟังพร้อมๆ กันครับ

คุณเอกชัย เตชประภาสรัตน์

นักแต่งภาพสำหรับงานโฆษณา

กว่าจะมาเป็นบ้านโมเดิร์นสไตล์ลอฟท์หลังใหญ่ ภายในพื้นที่ 100 ตารางวาอย่างที่เห็น คุณเอกชัย เตชประภาสรัตน์ เจ้าของบ้านยอมรับกับเราว่าต้องทำการบ้าน หาข้อมูลเชิงลึกทุกอย่างที่เกี่ยวกับการสร้างบ้านอยู่กว่า 1 ปี

ตั้งแต่เริ่มต้นออกแบบบ้าน หาสถาปนิก มาจนถึงขั้นตอนที่น่ากังวลที่สุดคือการมองหาผู้รับเหมา เพื่อให้บ้านแสนรักหลังนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

“ยอมรับเลยครับว่ากว่าจะสร้างบ้านหลังหนึ่งได้ไม่ใช่เรื่องหมูๆ เอาเสียเลย ผมอาจเป็น 1 ใน 10 คนโชคดีที่ตั้งแต่วันเริ่มต้นจนมาถึงวันนี้ยังไม่พบปัญหาที่หนักใจนัก"

 

-โปรดอ่านต่อหน้าถัดไป-

หากมีข้อสงสัย
ต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการว่าจ้างผู้รับเหมา
และ ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างบ้าน ปรึกษาได้ฟรีครับ
โดยคลิกที่ไอคอนข้างล่างนี้

ไปหน้า ซีเล็คคอนปริทัศน์

 


ค้นข้อมูล ในซีเล็คคอน

14-2-2560-S

สงวนลิขสิทธิ์ © โดยทีมงาน selectcon.com