ค้นข้อมูล ในซีเล็คคอน
 

สมาชิก Login

สมัครสมาชิกใหม่ , ลืมรหัสผ่าน

 

 

ประสบการณ์สร้างบ้าน
เรื่องจริงผ่านเน็ท โดยเจ้าของบ้าน

 

โดย..คุณสาลินี

ประสบการณ์สร้างบ้าน ของ..คุณสาลินี
ตอนที่ 5 ผู้รับเหมา (ต่อ)
1

หลังจากเซ็นสัญญาว่าจ้าง เราก็ได้นัดหมายวันเริ่มงานและลงเสาเข็มกับผู้รับเหมา ตามฤกษ์ดีที่เราหามา ซึ่งผู้รับเหมาดูกระตือรือร้นในการดำเนินการมาก

จากการวางผังตามแปลนบ้านพบว่า มีรายละเอียดหลายอย่างที่ไม่สามารถดำเนิน การตามหน้างานจริงได้ ผู้รับเหมาก็ได้ขอปรับแบบเพื่อแก้ไขปัญหาให้ ซึ่งดูลักษณะการ ทำงานแล้วรู้สึกว่าเขามีความรู้ความ ชำนาญในงานก่อสร้างจริงๆ

เพราะถ้าเขาอยู่หน้างาน คนงานจะไม่มีปัญหาในการทำงานเลย แต่น่าเสียดายที่เขา ทำลายความน่าเชื่อถือและ อาชีพของตัวเองลงด้วยพฤติกรรมส่วนตัวของตัวเอง

งานได้คืบหน้ามาเป็นลำดับจนงานเจาะเสาเข็มเสร็จเรียบร้อย พร้อมกับการจ่ายเงิน งวดที่สอง (งวดแรกจ่ายหลังจากวางผังเสร็จ)

ผู้รับเหมาก็ไม่มีคนงานเข้าไซด์งานหลายวัน

จนโทรตามก็รับปากว่าจะส่งคนเข้ามา สอบถามเพื่อนสามีที่เขาแนะนำมา ก็บอกว่า ที่ไซด์งานเขาก็มีปัญหาเหมือนกัน โดยเขาได้สอบถามคนงานที่เหลืออยู่ ทราบว่าผู้รับเหมา ไม่จ่ายเงินค่าแรงให้ คนงานรายวันเลยหนีไปหมด

สงสัยว่าผู้รับเหมาคงจะมีปัญหาเรื่องเงินแน่ๆ แต่เพื่อนสามีก็จ่ายให้ตามงวดงานทุก ครั้ง และมีการขอเบิกเพิ่มจนเกินงวดงานแล้วด้วย

เขาบอกว่าผู้รับเหมาก็ยังโทรตามได้และเข้าไซด์งานอยู่ แค้มป์คนงานก็อยู่ใน บริเวณบ้านเขา คาดว่าผู้รับเหมาคงไม่ทิ้งงาน เนื่องจากในตอนแรกทางบ้านของเขา ได้บอกผู้รับเหมาแล้วว่า ถ้าทำงานดีจะจ้างสร้างเพิ่มอีก 2-3 หลังในบริเวณเดียวกัน

-โปรดอ่านต่อหน้าถัดไป-

หากมีข้อสงสัย
ต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการว่าจ้างผู้รับเหมา
และ ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างบ้าน ปรึกษาได้ฟรีครับ
โดยคลิกที่ไอคอนข้างล่างนี้

ไปหน้า..สารบัญเรื่องจริงผ่านเน็ท
ประสบการณ์สร้างบ้านของเจ้าของบ้าน

 

 

 


สงวนลิขสิทธิ์ © โดยทีมงาน selectcon.com