ค้นข้อมูล ในซีเล็คคอน
 

สมาชิก Login

สมัครสมาชิกใหม่ , ลืมรหัสผ่าน

 

 

ประสบการณ์สร้างบ้าน
เรื่องจริงผ่านเน็ท โดยเจ้าของบ้าน

ประสบการณ์สร้างบ้าน..ของคุณฝน

 

เริ่มรู้จัก “ซีเล็คคอน” ได้ยังไง (ต่อ)

แบบบ้าน ของคุณฝน เมื่อสร้างเสร็จ

ทัวร์หน่วยงานสร้างบ้าน ครั้งที่ 2 ที่คุณฝนได้ไปในทริปนี้ คุณฝนกับแฟน
และ หมอโจและว่าที่ภรรยาในขณะนั้น ก็อยู่ในภาพนี้ด้วย

เริ่มรู้จัก “ซีเล็คคอน” ได้ยังไง (ต่อ)

ก็เข้าไปอ่านข้อมูลในเว๊ปไซค์นี้ ตั้งแต่หัวข้อแรก เรื่องน่ารู้เมื่อเตรียมการสร้างบ้าน จนถึงหัวข้อสุดท้าย เรื่องที่อัพเดทประจำสัปดาห์ ใช้เวลาในการศึกษาข้อมูลทั้งหมดทุก หัวข้อ ประมาณ 1 เดือน

เพราะใช้ช่วงเวลาตอนเย็นหลังเลิกงาน ถึง ประมาณดึกๆ ของทุกวันเท่านั้น และไม่คิดว่าจะมีบริการอย่างนี้ด้วย อ่านแล้วรู้สึกถูกใจมาก แต่ไม่คิดว่าจะได้รับบริการฟรี เพราะเชื่อมาตลอดว่า ของฟรีไม่มีในโลก

แต่ฝนคิดว่าถ้าเสียตังค์บ้างแล้วทำให้ฝนได้ความรู้มากขึ้น และ กระจ่างขึ้น ฝนก็พอใจ เพราะตอนที่อ่านก็มีประกาศโฆษณาของฟรีเยอะมาก เข้ามาผ่านสายตาตลอด ปรึกษาเรื่องการว่าจ้างฟรี, ทำสัญญาการก่อสร้างโดยไม่ต้องจ่ายเงินงวดแรก และ คอมเมนท์งานสร้างบ้าน

 

บรรยากาศการดูงานในครั้งนั้น

 

ความสงสัย..ของเราต้องการคำตอบ ฝนเลยคิดว่าเราคงต้องคุยกัน ฝนไม่เคยรู้จักทีมงานของซีเล็คคอนมาก่อน แล้วคุณจะมาทำงาน มาช่วยเหลือฟรีๆ ได้ยังไง เป็นไปไม่ได้ แล้วทีมงานของคุณจะได้อะไรจากการทำอย่างนี้

นี่คือสิ่งเกิดขึ้นในใจของฝน พูดให้แฟนฟัง ก็ใช่ว่าเค้าจะเห็นด้วย เค้ากับบอกว่าฝน เธอเชื่อคนง่ายเกินไปแล้วนะ อย่าให้ความจำเป็นของเธอมาบังตา จนแยกแยะอะไรไม่ออก แล้วสุดท้ายก็โดนหลอก ไม่มีใครเค้ามาทำอะไรให้เธอฟรีๆ โดยไม่หวังผลตอบแทน ไงล่ะคนที่จะให้กำลังใจ ดูซิช่างเป็นกำลังใจที่ ถาถมจิตใจให้แย่ลงไปอีก คนยิ่งกลัวอยู่แล้วทับถมเข้าไป

แต่ในที่สุดฝนอ่านเว๊ปไซค์นี้ไปเรื่อยๆ แล้วมีบริการพาสมาชิกดูการก่อสร้างของผู้รับเหมาฟรี ฝนก็เลยลองสมัครดู คิดว่าหลอกเป็นหลอก เอาน่าก็แค่เสียเวลาวันเดียว แล้วอาจจะมีค่าใช้จ่ายก็ช่างมัน ถือว่าฝนซื้อค่าความฉลาดเพิ่มขึ้นก็แล้วกัน

ฝนส่งอีเมล์หาทีมงานโดยฝนไม่ทราบว่าคุณเป็นใคร แจ้งความประสงค์ของฝนว่า ฝนต้องการปลูกบ้างบนเนื้อที่ของฝนเอง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1ห้องรับแขก 1ห้องครัว 1 ห้องเก็บของ ฝนไม่มีความรู้เลย ฝนควรเริ่มต้นทำอะไรก่อนดี แต่ฝนก็มีปัญหาว่า ฝนไม่เชื่อมั่นในตัวทีมงานของคุณซักเท่าไหร่ เพื่อความมั่นใจเรานัดคุยกันเพื่อทำความรู้จักกัน จะดีกว่ามั๊ย

แล้ววันรุ่งขึ้นฝนได้รับโทรศัพท์หมายเลขแปลกๆ แจ้งว่าโทรจากทีมงานซีเล็คคอน แนะนำตัวว่า

“ผมชื่อ รัชพล นะครับ จากทีมงานซีเล็คคอน ทางทีมงานของรับให้บริการตามที่ได้โฆษณาไว้ตามหน้าเว๊ปไซค์จริงๆ สาเหตุที่เราให้บริการฟรีก็เนื่องจากว่า เราเพิ่งเปิดตัวไม่นาน และ ต้องการเป็นที่รู้จักในวงการก่อสร้าง ในช่วงแรกๆ ยังไม่มีใครรู้จักเรา เราก็ต้องการให้คนรู้จักเราเป็นที่แพร่หลาย"

แฟนฝนก็ถามต่ออีกว่า..
"แล้วคุณจะได้อะไรจากเราเป็นค่าตอบแทน" ทีมแจ้งว่าได้ข้อมูลของลูกค้าเพื่อใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงในอนาคต แล้วคุณก็ได้ที่ปรึกษาทางด้านการก่อสร้างแทน ซึ่งมันก็เป็นธุรกิจต่างตอบแทนซึ่งกันและกัน พอฟังจากที่คุณรัชพลชี้แจงแล้ว ก็เริ่มเข้าใจ แต่ยังไม่ค่อยเชื่อใจเท่าไหร่

หลังจากนั้นประมาณ 1-2 เดือน ฝนก็ได้รับอีเมล์แจ้งว่าเชิญสมาชิกเข้าชมงานก่อสร้างของผู้รับเหมาที่ฝนได้ลงทะเบียนไปแล้ว และฝนก็ตอบตกลงที่จะเข้าร่วมชมงานด้วย 2 ที่นั่ง

ก็มีเสียงเล็ดลอดมาจากคนข้างตัวอีกว่า “นี่เธอ! ฉันว่าเค้าหลอกเธอ แหงๆ ใครเค้าจะมาให้ข้อเสนอดีๆ กับเธออย่างนี้ เป็นไปไม่ได้ เธอเชื่อคนง่ายอีกแล้วนะ”

สุดท้ายฝนก็เลยงดการชี้แจงอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ให้เวลาช่วยตอบคำถามก็แล้วกัน แล้วถ้าข้อมูลที่ฝนได้มาไม่เป็นไปตามที่คิด ก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยก็แค่เสียเวลา (เริ่มเซ็งแล้วไงคะ ก็หาข้อมูลแล้วไม่มีใครเห็นด้วย ก็เริ่มท้อใจนิดๆ แล้วล่ะ บางครั้งคนเราก็ไม่ได้ต้องการกำลังใจมากเท่าไหร่หรอกค่ะ แต่ขอใครซักคนที่จะยืนอยู่ข้างเราบ้างมันน่าจะดีกว่าที่เป็นอยู่)

ฝนไม่แน่ใจวัน เวลาที่แน่นอน แต่จำได้ว่าวันนั้นเราไปนั่งรอทีมงานซีเล็คคอน เพื่อเตรียมตัวไปดูงานก่อสร้าง ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง เลียบทางด่วนรามอินทรา รอประมาณ 1 ชั่วโมง ก็มีเจ้าหน้าที่มารับลงทะเบียน

แล้วเราก็นั่งรอต่อไปอีกครึ่งชั่วโมง ก็ตกใจมากเลยว่า โอ้โห เราต้องไปดูงานด้วยรถบัสคันนี้เหรอ (มันใหญ่มากนะคะ ) ในใจคิดว่าแค่รถตู้ก็ดูดีแล้วล่ะ วันนั้นจำได้ว่าเราไปดูสถานที่ก่อสร้าง ประมาณ 4-5 ที่ บางที่ก็เดินทางสะดวกบ้าง บางที่ก็เดินทางไกลบ้าง ปวดขามากๆ เลยค่ะ (พอดีว่าเพิ่งหายจากอุบัติเหตุ) แต่ก็ได้มีโอกาสดูงานก่อสร้างครบทั้งหมด

อาจารย์วิฆเนศ วงศ์วาณิชวัฒนา ห.น.ภาควิชาวิศวกรรมโยธา
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร ให้เกียรติเป็นวิทยากรผู้บรรยายในการทัวร์
ขวา - พาหนะของเรา ในทริปนี้ครับ

-โปรดอ่านต่อหน้าถัดไป -

หากมีข้อสงสัย
ต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการว่าจ้างผู้รับเหมา
และ ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างบ้าน ปรึกษาได้ฟรีครับ
โดยคลิกที่ไอคอนข้างล่างนี้

ไปหน้า..สารบัญ เรื่องจริงผ่านเน็ท
ประสบการณ์สร้างบ้านของเจ้าของบ้าน

 

 

 


สงวนลิขสิทธิ์ © โดยทีมงาน selectcon.com