ตลาดซื้อขายบริการรับสร้างบ้าน เพื่อการ..ว่าจ้างสร้างบ้าน..แบบ วิน วิน

เตรียมตัวสร้างบ้าน
ตอน งบประมาณอื่นๆที่จำเป็น

โดย ทิดฉุย

 

งบประมาณอื่นๆที่จำเป็น ได้แก่

งบประมาณในการขอมิเตอร์ไฟฟ้า ประปา พวกปั๊มน้ำ แท้งค์น้ำ

ดวงโคม และ เครื่องปรับอากาศ

ถ้าที่ดินที่เราจะปลูกสร้างไม่เคยมีมิเตอร์ไฟฟ้า และประปาเลย การขอมิเตอร์ทั้งมิเตอร์ไฟฟ้าและมิเตอร์ประปา จะต้องมีการขออย่างละสองครั้ง โดยครั้งแรกในช่วงเริ่มต้นสร้างบ้านเป็นการขอมิเตอร์แบบชั่วคราว ซึ่งผู้รับสร้างบ้านส่วนใหญ่จะผลักภาระมาให้ท่าน 

การขอครั้งที่สองขอเมื่อบ้านเสร็จจะเป็นการขอมิเตอร์แบบถาวร ซึ่งจะต้องคืนมิเตอร์แบบชั่วคราว โดยท่านจะได้คืนเงินบางส่วนจากการไฟฟ้ และการประปา ภายหลังจากทำการขอมิเตอร์แบบถาวร 

งบประมาณอีกส่วนหนึ่งที่ต้องเตรียมก็คือ งบประมาณในการซื้อดวงโคม โดยเฉพาะเจ้าของบ้านที่ไม่ได้ใช้บริการตกแต่งภายใน แต่แต่งบ้านด้วยตนเอง เพราะผู้รับจ้างสร้างบ้านส่วนใหญ่ ให้โคมไฟตามความจำเป็นในการใช้งาน ในกรณีที่เจ้าของบ้านต้องการไฟดาวน์ไลท์ หรือ โคมระย้าก็ต้องจ่ายเพิ่ม

และท่านต้องไม่ลืมงบประมาณที่จะใช้ซื้อปั๊มน้ำ เครื่องปรับอากาศ และ ถังเก็บสำรองน้ำไว้ด้วย เพราะเดี๋ยวนี้ เป็นของจำเป็นสำหรับบ้านไปแล้ว

งบประมาณสำรองไว้เพื่อตอบสนองความต้องการส่วนตัว การสร้างบ้านนั้น หากตกลงราคากับผู้รับสร้างบ้านที่ดีที่มีความซื่อสัตย์เรียบร้อยแล้ว ส่วนใหญ่มักจะไม่มีปัญหาบานปลายในเรื่องงบประมาณ  บางครั้งอาจไปเห็นวัสดุที่ต้องตาต้องใจขึ้นมา เกิดอยากจะได้และซื้อเพิ่มทำให้งบบานปลายครับ จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับความพอใจและงบประมาณในกระเป๋าของแต่ละคน

วัสดุก่อสร้างที่เจ้าของบ้านชอบเปลี่ยนแปลงบ่อยๆ ตามความชอบของแต่ละ  คน คือ หลังคา วัสดุปูผิวพื้น วัสดุปูผิวผนัง เครื่องสุขภัณฑ์ เป็นต้น การเตรียมเงินสำรองในส่วนนี้ มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับเงินในกระเป๋าของแต่ละท่าน 


-จบบทความ-


หากมีข้อสงสัย
ต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการว่าจ้างผู้รับเหมา
และ ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างบ้าน ปรึกษาได้ฟรีครับ
โดยคลิกที่ไอคอนข้างล่างนี้

กลับไปหน้าสารบัญ
เรื่องน่ารู้เมื่อเตรียมการสร้างบ้าน

 

ค้นข้อมูล ในซีเล็คคอน

14-2-2560-S

สงวนลิขสิทธิ์ © โดยทีมงาน selectcon.com